Link Vào M88 :
10 mùa giải liên tiếp ghi trên 40 bàn – Một Messi vĩ đại
5 (100%) 1 vote

Trong chiến thắng Espanyol cuối tuần qua, Messi không chỉ giúp Barca vượt qua một đối thủ khó chịu. Ở trận đấu này anh còn ghi một dấu mốc vĩ đại cho riêng cá nhân mình.

Hai bàn thắng vào lưới Espanyol đã là bàn thắng thứ 40 và 41 của cầu thủ Argentina ở mùa giải này. Đánh dấu mùa giải thứ 10 liên tiếp anh ghi được trên 40 bàn thắng. Đây quả là một thành tích vĩ đại nếu không muốn nói là không thể phá vỡ.

Lionel Messi Barcelona M88

Một thành tích cho thấy sự bền bỉ, cũng như khả năng duy trì phong độ đỉnh cao của Messi. Mùa này, anh tiếp tục dẫn đầu danh sách vua phá lưới LaLiga và cuộc đua chiếc giầy vàng. Nếu tiếp tục duy trì phong độ này, Messi hoàn có thể có lần thứ 6 nhận danh hiệu cao quý cho cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Châu Âu.

Có được thành tích này, chúng ta thấy Messi đã phải thay đổi phong cách thi đấu qua từng mùa giải. Trước kia, khi anh thường xuyên thi đấu ở gần khung thành, việc ghi bàn là quá hiển nhiên. Kỷ lục 92 bàn trong một năm dương lịch cũng do Messi lập nên trong thời kỳ này.

Khi đã bước sang tuổi 33, Messi đã phải thi đấu xa khung thành hơn để tổ chức bóng, nhưng anh vẫn làm rất tốt nhiệm vụ ghi bàn. Khả năng dứt điểm của Messi ngày càng đáng sợ. Những bàn thắng từ chấm đá phạt đã góp phần không nhỏ vào thành tích này, khi anh đã ghi đến 12 bàn từ đá phạt trong mùa giải này. Đây là thành tích tốt nhất trong các cầu thủ đang thi đấu ở 5 giải đấu hàng đầu lục địa gìa.

Dù đối trọng chính của Messi đã chuyển sang Ý thi đấu, nhưng Messi vẫn rất bùng nổ.

Anh và Ronaldo đã tạo ra cuộc đua cá nhân hấp dẫn trong suốt 5 năm. Tuy nhiên, anh cũng bất ngờ tuyên bố cảm thấy “nhớ” Ronaldo. Có lẽ ở LaLiga lúc này, không có cầu thủ nào xứng đáng cạnh tranh danh hiệu cá nhân với Messi. 

Những bàn thắng của Messi vẫn tiếp tục giúp Barca thăng hoa ở cả đấu trường quốc nội lẫn Châu Âu. Họ còn nguyên cơ hội ăn 3, khi đang dẫn đầu LaLiga với khoảng cách 10 với đội xếp sau, vào đến chung kết Cup nhà vua và tứ kết Champions League. Nếu thành công, đây vẫn sẽ là năm của Messi.

Ở Barca, Messi cũng vươn lên trở thành cầu thủ có nhiều trận đấu thứ 2 với 675 trận. Tỉ lệ thắng của Messi ở những trận đấu này lên đến 75%. Chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của M10 như thế nào ở đội bóng xứ Catalan. 

Với một Messi đỉnh cao phong độ như hiện tại, Barca hoàn toàn có thể thống trị LaLiga cũng như Châu Âu nhiều năm nữa. Hãy cùng M88 tận hưởng những màn trình diễn đỉnh cao của Messi.

 

Bài viết liên quan

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT
© Bản quyền thuộc về cuocm88